Cần quan tâm đến ATTP cho nước mắn truyền thống

Chế biến nước mắm được coi là một nghề truyền thống đã có từ lâu ở nước ta. Với nguồn cá tôm tự nhiên dồi dào, bằng bàn tay tài hoa những người nông dân đã làm ra thương hiệu nước mắm nổi tiếng thế giới như nước mắm Phú Quốc (Kiên Giang), nước mắm Phan Thiết (Bình Thuận), nước mắm Cát Hải (Hải Phòng)… Bên cạnh đó, những doanh nghiệp nước mắn truyền thống khác vẫn đang tìm đường đi cho mình.

Để phát triển bền vững bên cạnh chất lượng sản phẩm, vấn đề ATVSTP luôn là điều mà nhiều doanh nghiệp cần quan tâm để đứng vững trong xu thế hội nhập, cạnh tranh đầy mạnh mẽ hiện nay.

Quy trình sơ chế cá làm nước mắm
Quy trình sơ chế cá làm nước mắm

Có thể thấy, một vài năm trở lại đây vấn đề chất lượng ATTP trong nước mắm được quan tâm sát sao từ khâu sơ chế, chế biến, đến quy trình đóng chai, bảo quản… Mỗi một công đoạn luôn đảm bảo tiêu chuẩn, tiệt trùng đặc biệt là kiểm soát côn trùng gây hại. Đặc biệt với cá rất nhạy cảm với ruồi, thiêu thân… Những nguy cơ làm giảm chất lượng sản phẩm.

Để kiểm soát vấn đề này, không thể sử dụng chất hóa học để tiêu diệt côn trùng vì sẽ gây nguy hại đến sản phẩm, sức khỏe người lao động; đặt bẫy keo dính, vợt muỗi hay máy đuổi muỗi…đều không hiệu quả lâu dài và phạm vi hoạt động hạn chế.

Với vấn đề nan giải như vậy, Bộ y tế đã cấp phép đưa đèn diệt côn trùng vào danh mục dụng cụ diệt côn trùng an toàn được sử dụng rộng rãi trong quy trình sản xuất, chế biến và bảo quản thực phẩm nên các doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng rộng rãi đèn diệt côn trùng cho nhà xưởng của mình. Đây cũng là một cách tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp để hội nhập khu vực, đưa nước mắm truyền thống đạt chuẩn đến các nước trên thế giới ngày một mạnh mẽ hơn nữa.

Lương Tiến mang đến giải pháp đèn diệt côn trùng chất lượng
Lương Tiến mang đến giải pháp đèn diệt côn trùng chất lượng

Nếu bạn là doanh nghiệp nước mắn truyền thống đang cần sử dụng những sản phẩm đèn diệt côn trùng chất lượng và an toàn. Đến ngay với công ty Lương Tiến, chúng tôi tin rằng những sản phẩm của mình sẽ làm hài lòng mọi khách hàng dù là khó tính nhất.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TV TM DV LƯƠNG TIẾN

Địa chỉ: 228/3 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Q.Tân Bình, TP. HCM

Email: Lienhe@luongtien.com

Hotline: 028.62 665 999 – 028.62 665 888

Miss Hương: 0972 404 444

Tại Hà Nội: Nhà số 5, ngõ 167 Phú Đô, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: Mr. Dương: 0904 929 330