Vì sao ánh sáng đèn có thể thu hút côn trùng

Nhiều khách hàng luôn hỏi chúng tôi tại sao bóng đèn diệt côn trùng có thể thu hút muỗi và các loại côn trùng bay vào?

Với bài viết này chúng tôi sẽ giải thích phần nào lý do cho các bạn.

Các nhà khoa học đã lý giải không phải chúng lao vào vì bị những ánh sáng thu hút mà ánh sáng làm chúng mất định hướng. Tia sáng lọt vào mắt chúng với hình dạng những tia song song nhau, chúng tìm đường đi của chúng bằng cách sử dụng ánh sáng như một cái la bàn.

1_36940
Côn trùng có tính hướng sáng mạnh

Chính đặc tính của các loài côn trùng định vị đường bay theo mặt trời hay linh tính như bay về hướng mặt trời, khi bay theo hướng bên phải, hay bên trái để xác định vị trí của tổ hay nguồn thực phẫm.

Vì mặt trời ở xa nên ví dụ nếu chúng cho rằng bay về hướng mặt trời bên phải thì chúng bay một đường thẳng. Nhưng vì ánh đèn quá gần (mà chúng tưởng là mặt trời) nên khi bay theo mặt trời bên phải hay bên trái thì đường bay của chúng sẽ là một vòng tròn mà tâm là bóng đèn sáng, chỉ cần chúng bay lạc một chút và vào lưới điện hoặc lớp keo dính bên ngoài.

Chính vì vậy, bóng đèn diệt côn trùng được thiết kế để bước sóng ánh sáng lớn hơn bóng đèn bình thường. Do đó bóng đèn diệt côn trùng thu hút nhiều muỗi và côn trùng bay vào hơn.

Nếu bạn đang cần mua những sản phẩm đèn diệt côn trùng chính hãng, hãy đến với công ty Lương Tiến đơn vị ủy quyền của các hãng đèn diệt côn trùng như Đại sinh, WELL… Mẫu mã đa dạng, nhiều chủng loại dân dụng cũng như công nghiệp cho bạn lựa chọn

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TV TM DV LƯƠNG TIẾN

Địa chỉ: 228/3 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Q.Tân Bình, TP. HCM

Email: lienhe@luongtien.com

Hotline: 028.62 665 999 – 028.62 665 888

Miss Hương: 0972 404 444

Tại Hà Nội: 0904 929 330