Xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm tại nhà

Với tình trạng thực phẩm bẩn hiện nay, hàng ngàn ca bị ngộ độc thực phẩm là lời cảnh báo rõ ràng nhất để mỗi công ty, doanh nghiệp hay cá nhân quan tâm hơn đến sức khỏe của chính mình và cộng đồng.

Trong các gia đình, tỉ lệ bị ngộ độc thức ăn có phần ít hơn nhưng không phải là không có và cách đối phó cũng khác nhau. Khi gặp các tường hợp nghi ngờ bị ngộ độc, bạn cần thực hiện một số thao tác quan trọng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và ổn định tinh thần người bệnh trước khi đưa người bệnh tới bệnh viện.

Đèn diệt côn trùng cho bếp ăn

Khi phát hiện hoặc nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm, bạn nên dừng sử dụng và niêm phong, giữ thức ăn đó lại để xác minh nguồn bệnh, dễ dàng cho việc chuẩn đoán và điều trị sau này.

Người bị ngộ độc thực phẩm thường xuất hiện các triệu chứng sau: buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, đôi khi có kèm theo các triệu chứng phụ như nhức đầu, chóng mặt, đau cơ, khó thở…

Do đó, khi thấy người thân xuất hiện các triệu chứng trên cần nghĩ đến ngộ độc thực phẩm để tiến hành các bước sơ cứu kịp thời.

Bước 1: Kích thích để người bị ngộ độc nôn thức ăn trong dạ dày ra ngoài. Pha một cốc nước muối loãng cho người bệnh uống, dùng tay đặt vào lưỡi, ép cơ thể nôn được càng nhiều càng tốt để hạn chế độc tố ngấm vào cơ thể.

Bước 2: Hòa 1 lít nước với một gói orezol hoặc có thể pha 1/2 thìa cà phê muối cộng với 4 thìa cà phê đường trong 1 lít nước cho người bệnh uống để bù và chống mất nước, giúp trung hòa chất độc trong cơ thể, hạn chế tối đa những tác hại của độc tố.

Nếu trường hợp trẻ em bị ngộ đốc thức ăn hoặc người bị ngộ độc rơi vào trạng thái hôn mê, tuyệt đối không tiến hành gây nôn vì có thể gây sặc, tắc đường thở.

Sau khi sơ cứu tạm thời, cần đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để các bác sĩ rửa ruột và tiến hành các điều trị cần thiết.

Để dịp tết sắp tới an toàn hơn, ngoài việc chọn nguồn thực phẩm sạch, bạn nên lưu ý vấn đề chế biến thực phẩm an toàn. Trong đó, sử dụng các công cụ diệt côn trùng trong khu vực nấu là cần thiết và chúng tôi khuyên bạn nên dùng đèn diệt côn trùng.

Sản phẩm này vừa an toàn, không gây hại cho sức khỏe người dùng lại có thể sử dụng liên tục 24/7. Do đó, chi phí của bản phẩm rất phù hợp với điều kiện kinh tế các gia đình Việt Nam hiện nay.

Công ty Lương Tiến cung cấp đa dạng sản phẩm đèn diệt côn trùng

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm này bạn có thể liên hệ về công ty Lương Tiến để biết thêm chi tiết và được hướng dẫn sử dụng đạt hiệu quả nhất nhé.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TV TM DV LƯƠNG TIẾN

Địa chỉ: 228/3 Nguyễn Hồng Đào, P. 14, Q. Tân Bình, TP. HCM

Email: Lienhe@luongtien.com

Hotline: 028.62 665 999 – 028.62 665 888

Miss Hương: 0972 404 444

Tại Hà Nội: Số 5, ngõ 167 Phú Đô, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: Mr. Dương: 0904 929 330