Người từng bị nhiễm virus Zika thì có bị nhiễm lại nữa không?

Lo lắng khi người thân của mình hay bản thân mình từng mắc virus Zika, được chữa lành nhưng có nguy cơ bị nhiễm lại nếu vẫn tiếp xúc với nguồn bệnh?

Đây là câu hỏi chung của nhiều người, đặc biệt là những người ở vùng dịch hiện nay, khi hiểm họa này đang lây lan nhanh chóng trong cộng đồng.

Đèn diệt côn trùng diệt muỗi Zika hiệu quả

Trước hết, mọi người cần biết được con đường lây truyền của của Virus Zika, theo Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh và các nghiên cứu của tổ chức thế giới WTO chi biết Virus Zika lây lan qua:

– Nước mắt của người bệnh

– Quan hệ tình dục với người mắc bệnh

– Tiếp xúc với dịch tiết của bệnh nhân như nước bọt, máu…

– Lây từ mẹ sang con

Với những nguy cơ này, khi phát hiện bị nhiễm Virus Zika nên cách ly người bệnh đến khi chữa trị khỏi hoàn toàn. Đến nay, các nhà khoa học đã tìm hiểu được tất cả mọi người đều có nguy cơ nhiễm virus Zika. Theo các bằng chứng khoa học và hiểu biết hiện nay về bệnh, một khi nhiễm virus Zika thì sẽ không có nguy cơ nhiễm thêm lần nữa. Do vậy, sau khi nhiễm bệnh mọi người có thể tiếp xúc bình thường với người đã từng bị nhiễm Virus Zika mà không cần phải lo lắng thêm về việc tái bệnh và nhiễm bệnh cho mọi người.

Trước những nguy cơ dễ mắc bệnh từ muỗi, mọi người nên tự bảo vệ mình bằng việc sử dụng các thiết bị ngăn và diệt muỗi an toàn như vợt muỗi, đèn diệt côn trùng, dùng tinh dầu thiên nhiên… và  hiện nay để bảo vệ toàn bộ gia đình thì việc lựa chọn đèn diệt côn trùng là lựa chọn mới của nhiều hộ gia đình Việt.

Đèn diệt côn trùng an toàn với người sử dụng

Trên thị trường, công ty Lương Tiến là một trong những công ty chuyên cung cấp đèn bắt côn trùng uy tín, chất lượng trên cả nước. Hãy để chúng tôi bảo vệ gia đình bạn với sản phẩm an toàn, rẻ tiền và bền bỉ này nhé.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TV TM DV LƯƠNG TIẾN

Địa chỉ: 228/3 Nguyễn Hồng Đào, P. 14, Q. Tân Bình, TP. HCM

Email: Lienhe@luongtien.com

Hotline: 028.62 665 999 – 028.62 665 888

Miss Hương: 0972 404 444

Tại Hà Nội: Nhà số 5, ngõ 167 Phú Đô, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: Mr. Dương: 0904 929 330