Mẹo sử dụng đèn diệt côn trùng hiệu quả

Bạn không thể nào tập trung vào công việc vì những tiếng vo ve của muỗi, ruồi, hay căn bếp của bạn xuất hiện những con gián bẩn thỉu, đáng ghét. Bạn không muốn sử dụng thuốc xịt muỗi, hương hay bất cứ loại thuốc diệt côn trùng nào cả vì chúng không an toàn cho sức khỏe. Vậy thì đèn diệt côn trùng sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn đấy.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị xua đuổi ruồi, muỗi, kiến, gián và đèn diệt côn trùng là một trong những thiết bị ấy. Sản phẩm này khá được ưa chuộng bởi nó có khả năng xua đuổi, hạn chế sự xâm nhập của côn trùng vào nhà. Nhưng làm thế nào để đèn diệt côn trùng thật sự phát huy hiệu quả của mình? Cách đặt đèn là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả của chiếc đèn đấy.

1. Chọn đèn diệt côn trùng phù hợp

Tùy thuộc vào vị trí mà bạn muốn gắn đèn để chọn mua loại phù hợp nhất, chẳng hạn như chọn đèn diệt côn trùng cho phòng ngủ thì sẽ chọn một số loại như QE L4,We – 660, DS-D82… Chúng có ánh sáng và tần suất phù hợp cho phòng ngủ của bạn nhất.

Meo_su_dung_den_diet_con_trung_hieu_qua
Mẹo sử dụng đèn diệt côn trùng hiệu quả

2. Khoảng cách từ mặt đất đến kệ đặt đèn

Khoảng cách này thật sự rất có ý nghĩa trong việc nâng cao tác dụng diệt côn trùng, chúng ta tuyệt đối không đặt đèn sát mặt đất mà phải có khoảng cách từ 1,5 – 2m tính từ sàn nhà. Vì sao ư? Bởi đây là vị trí mà muỗi, ruồi hay những loài côn trùng có cánh thường bay qua lại và hoạt động mạnh nhất. Nếu đặt đèn quá thấp nó sẽ không hiệu quả mà chỉ có thể xua kiến, gián. Còn nếu đặt quá cao thì chẳng thể xua được bất cứ loài côn trùng nào cả.

Dat_den_diet_con_trung_o_vi_tri_hop_li_nhat
Đặt đèn diệt côn trùng ở vị trí hợp lí nhất

3. Vị trí đặt đèn diệt côn trùng

Thông thường thì đèn diệt côn trùng dành riêng cho phòng ngủ sẽ hoạt động ở phạm vi 16 – 20m2, chúng ta có thể đặt ở gần cánh cửa, đầu giường, sau tủ quần áo… Không nên đặt quá sát giường vì ánh sáng của đèn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ. Cũng nên lưu ý nếu như phòng ngủ quá rộng thì nên chọn vị trí đặt đèn ở giữa để sóng âm từ đèn có thể tỏa đến các ngóc ngách trong phòng.

4. Tắt các loại đèn khác trong phòng

Khi bật đèn diệt côn trùng, bạn nên tắt hết các thiết bị điện trong phòng để đảm bảo côn trùng bị thu hút bởi ánh sáng từ đèn diệt côn trùng.

5. Các lưu ý khi sử dụng đèn diệt côn trùng

– Hiện nay có một số loại đèn diệt côn trùng trực tiếp, tức là chúng sẽ thu hút côn trùng và làm chúng chết bằng điện, loại này có hệ thống vỏ bảo vệ bên ngoài nhưng chúng có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Do đó, nên cẩn thận vị trí đặt đèn để tránh xảy ra rủi ro.

– Với loại đèn sử dụng tia ultraviolet chỉ nên sử dụng trong phòng kín mới hiệu quả.

Thouong_xuyen_ve_sinh_den_diet_con_trung_de_dam_bao_tuoi_tho_cho_san_pham
Thường xuyên vệ sinh đèn diệt côn trùng để đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm

– Loại đèn diệt côn trùng bằng xung điện từ thì nên đặt ở vị trí sạch, khô, không nên đặt ở nơi ẩm có thể gây nhiễm điện.

– Tuyệt đối không mua các sản phẩm đèn diệt côn trùng trôi nổi vì chúng có thể phát nổ, gây cháy và nguy hiểm tới sức khỏe mọi người trong nhà.

Ngoài 4 lưu ý trên, để đạt được hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng đèn diệt côn trùng, bạn cũng nên chú ý vệ sinh thường xuyên cho đèn, kiểm tra và thay bóng đèn khi nhận thấy hư hỏng…

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số mẹo sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả cho phòng ngủ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong công cuộc diệt muỗi nói riêng và côn trùng nói riêng để có cuộc sống yên bình và khỏe mạnh hơn.