Các phương pháp xử lý côn trùng ưu việt

Để hạn chế được tác hại của côn trùng hiện nay có rất nhiều giải pháp được đưa ra như vệ sinh môi trường, phun thuốc diệt côn trùng hay sử dụng các sản phẩm xua đuổi côn trùng gây hại…Mỗi phương pháp có những ưu nhược điểm riêng, nếu chúng ta biết kết hợp sử dụng thì sẽ mang lại hiệu quả cao.
Công ty Lương Tiến chúng tôi thường xuyên xử lý các loại côn trùng gây hại như ruồi, mỗi, kiến, bọ chét, sâu bọ,… cho:
– Nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp
– Nhà ở, hộ gia đình
– Nhà hàng, khách sạn, quán ăn
– Cơ quan, trường học, bệnh viện, siêu thị…
– Công viên, khu vui chơi, resort, khu du lịch sinh thái…
Tác hại của côn trùng gây ra cho đời sống và sinh hoạt sản xuất
– Gây ô nhiếm thực phẩm và bề mặt tiếp xúc, do môi trường sống ô nhiễm của côn trùng và động vật gây hại, chúng mang hàng tỷ vi trùng ở bên ngoài cơ thể
– Nguồn gốc lây lan dịch bệnh từ các côn trùng như ruồi, muỗi…
– Mất khoản chi phí bỏ ra khi có sự cố cần khắc phục
– Phá hoại hình ảnh và danh tiếng của công ty bạn

Cac_phuong_phap_xu_ly_con_trung_uu_viet
Các phương pháp xử lý côn trùng ưu việt

Các phương pháp xử lý côn trùng ưu việt:
* Phương pháp vật lý
– Dùng cửa lưới chống muỗi để hạn chế sự xâm nhập của côn trùng gây hại vào khu vực cần được bảo vệ, nhưng vẫn đảm bảo không gian thoáng khí và ánh sáng.
– Dùng hệ thông đèn bắt côn trùng như DS-D6, Queen 3l-2, Queen 20-2, DS-DU12, DS- DU 15…. Đây là phương pháp ưu việt vì có thể sử dụng trong nhà và ngoài trời.
– Phát quang bụi rậm, đảm bảo môi trường sống sạch sẽ để hạn chế sự sinh sôi và phát triển của các loài gây hại.
* Phương pháp hóa học:
1. Sử dụng hương để xua đuổi muỗi và côn trùng có thể thể là bình xịt muỗi hoặc nhang muỗi. Tiêu diệt được trong phạm vi nhỏ không gian & không có tác dụng lâu dài.
2. Sử dụng thiết bị bảo vệ với tinh dầu xả như vòng tay chống muỗi,… tiện dụng khi đi du lịch đến khu vực có nhiều muỗi,…
3. Phun hóa chất dạng sương: được áp dụng trong các không gian bên trong các nhà,… giúp tiêu diệt ngay các loài côn trùng đang có mặt. Hóa chất được tồn lưu ở các khu vực đã xử lý nhằm hạn chế sự xâm nhập của chúng trong một khoảng thời gian.

Phun_hoa_chat_diet_con_trung_gay_hai
Phun hóa chất diệt côn trùng gây hại

4. Phun hóa chất dạng khói mù nóng: phun chủ yếu ở khu vực khuôn viên bên ngoài,… giúp tiêu diệt ngay lập tức các loài côn trùng có mặt.
5. Phun tồn lưu: phun trực tiếp hóa chất lên bề mặt vách tường trong tòa nhà, các khu vực cống thoát nước, bãi rác, bên ngoài tòa nhà, sân vườn, nhằm tiêu diệt ngay các loại côn trùng, ấu trùng đồng thời thiết lập một hàng rào bảo vệ để ngăn chặn sự sinh sản cũng như côn trùng bên ngoài xâm nhập vào.

Tuy vậy, trong các phương pháp xử lý côn trùng ưu việt thì phương pháp vật lí vẫn được ưu tiên sử dụng bởi nó an toàn cho sức khỏe người sử dụng, không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh cũng như nét thẩm mỹ của công trình.