Một số cách tiêu diệt muỗi ‘nhân đạo”

Diệt muỗi thế nào cho hiệu quả, cho an toàn đã trở thành niềm “ao ước” của nhiều người khi dịch bệnh sốt xuất huyết hoành hành.
Hôm nay, Thegioidendietcontrung.com giới thiệu một số phương pháp tiêu diệt muỗi, mong có thể áp dụng cho mọi người.
Nhìn thấy là … không muốn ăn!
Nói nhức nhối còn đỡ, có người nhìn thấy một đám muỗi loăng quăng là muốn điên tiết, cả ngày nuốt cơm không vô. Còn dai dẳng là dù có trị hết nhà mình, muỗi nhà hàng xóm lại bay sang, nguyên xì như chưa từng tiêu diệt.
Sự hiện diện của muỗi báo hiệu một môi trường bất ổn, thiếu an lành.
Thì trường có nhiều loại thuốc diệt muỗi, bạn cứ nhìn thấy bình xịt nào có chữ Rocket, với hình muỗi nằm la liệt thì chính là nó, không sai đâu hết. Nhưng theo Thegioidendietcontrung.com thì đa số hóa chất đều độ hại, diệt được muỗi thì cũng tiềm ẩn nguy cơ gây hại. Trong khi có nhiều biện pháp tiêu diệt muỗi an toàn, xin gom góp giới thiệu đến các bạn.

<ot_so_cach_Tieu_diet_muoi_nhan_dao
Một số cách tiêu diệt muỗi ‘nhân đạo”

Muỗi thích…sự ngọt ngào
Trước hết khai thác thói thích “ngọt” của muỗi, bạn có thể đổ một ít đường để trong cái chậu hay thau nhỏ, lắc vài lần cho đường bám vào thau, rồi đặt ở nơi muỗi hay trú ẩn.
Rồi tắt đèn đi ngủ, ngửi thấy mùi đường chúng sẽ rủ nhau quây quần đánh chén, rồi chình ình thân xác. Đến đây bạn có thể thu gom xác muỗi và “hóa sinh” cho chúng.
Muỗi không thích..hương thơm
Những mùi như tinh dầu sả, chanh, quế, bạc hà, khuynh diệp… khiến muỗi tránh xa vạn dặm.

Diet_muoi_bang_huong_chanh_cam
Trồng cây đuổi muỗi
Bạn không muốn xịt thuốc mà muỗi vẫn tiêu đời, thật đơn giản nếu bạn trồng cây Ngũ gia bì chân chim- sẽ giúp bạn không còn cảm thấy khó chịu khi bị muỗi đốt.
Nói ngay nào, những cách đôi phó trên đây quả thực là quá nhân đạo, có lẽ chỉ hợp với những người đã lập nguyện ” cấm sát sinh ” mà thôi. Trên cõi đời ô trọc này, muỗi là bọn ” thảo khấu” lì lợm, đòi hỏi phải có biện pháp mạnh tay.

Muỗi thích…ánh sáng đèn mờ ảo

Sử dụng đèn diệt côn trùng với ánh sáng đèn thu hút muỗi ” bu” đến, vây quanh và chúng sẽ nhanh chóng bị hút vào trong đèn và tiêu diệt bởi lưới điện. Tiếng kêu oán thán cuối cùng của chúng là tiếng ” pép” tí tách, rồi thân xác héo hon đến khô cong.

Mua_den_tai_Thegioidendietcontrung.com

 

Nói thật, xuống tay đến mức này là khá độc rồi đấy, bạn sẽ thấy xác muỗi nằm la liệt quanh đèn, vừa hả giận vừa cảm thấy an tâm. Nếu đến đây mà vẫn chưa tiêu diệt được muỗi thì quả thực bó phép.